เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2567 ได้มีพิธีเปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2024” ซึ่งโตโยต้าจูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2024 สนามคัดเลือก จังหวัดเชียงราย ที่สนามสิงห์ เชียงราย สเตเดียม โดยได้รับเกียรติให้การเปิดงานจาก ว่าที่ร้อยตรีศราวุธ จันทวงศ์ รองผู้ฯเชียงราย เป็นประธานในพิธี โดยมีพ.ต.ท.เอกนรินทร์ ปันยานะ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.บ้านดู่, วาที ยอดบุตร รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านดู่, ชญาณ์นันท์ เชื้อสิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย, โชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ จังหวัดเชียงราย,ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ (ส.ส. ปั๋น) – สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงรายเขต 1, รองประธานคณะกรรมาธิการกีฬาคนที่ 2 สภาผู้แทนราษฎร, ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนที่เกี่ยวกับการกีฬา ในคณะกรรมาธิการกีฬา และ จินตนา จิตรสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท โตโยต้าเชียงราย จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี
 
 

ายในงานยังมีโครงการเพื่อสังคมพิเศษในการมอบเสื้อกีฬาในกับโรงเรียนในจังหวัดเชียงราย โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้จำหน่ายของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด เป็นผู้มอบ ทั้งนี้จังหวัดเชียงรายนับเป็นสนามสุดท้ายในการคัดเลือกตัวแทนแต่ละภูมิภาคเพื่อเข้าร่วมฝึกซ้อมและผู้คัดเลือกรอบสุดท้าย จะได้เป็นตัวแทนไปเข้าร่วมกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น

 

รูปแบบกิจกรรมการคัดเลือกเยาวชนรุ่นอายุ 13-14 ปี จะเป็นการคัดเยาวชนฝีเท้าดีสนามละ 20-30 คน รวมทั้งสิ้น 210 คน เข้ารับการคัดเลือกรอบสุดท้าย ที่ศูนย์พัฒนาเยาวชนกีฬาฟุตบอล จะคัดเลือกผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 46 คน เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวกับทีมผู้ฝึกสอนจาก “เอสทีบี” ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จังหวัดกรุงเทพฯ (เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน)

 

หากได้รับการคัดเลือกเข้ารอบ 23 คนเพื่อเป็นตัวแทนแบรนด์โตโยต้า จะต้องเข้าร่วมงานแถลงข่าวและเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเข้าแข่งขันเป็นตัวแทน “แบรนด์โตโยต้า” ในการเข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดปี 2567 อาทิโครงการ Jintan U-14 ASEAN Dream Football Tournament คือการแข่งขันฟุตบอลที่นำนักเตะเยาวชนจากประเทศไทย ญี่ปุ่น และในกลุ่มอาเซียน จำนวน 12 ทีม เข้าดวลแข้งลีกเยาวชน ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ่ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอลของเยาวชนอาเซียน พร้อมคัดเลือกเยาวชนที่มีทักษะและฝีเท้าที่โดดเด่นไปเปิดประสบการณ์ฝึกทักษะกับสโมสรชั้นนำภายใต้ J-League ลีกฟุตบอลอาชีพระดับสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น (หรือจนกว่าจะมีประกาศให้ทราบอีกครั้ง)

 
 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : TOYOTA Spirit of Football

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME