เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 66 ที่อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “หนาวนี้เที่ยวอุทยานแห่งชาติ Nation Parks to Remember Winter Festival ” โดยมีปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผู้บริหารกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน ประชาชน นักท่องเที่ยวและสื่อมวลชน เข้าร่วมงานร่วมงาน

 

พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ภาคเหนือของประเทศไทยถือเป็นพิกัดท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวซึ่งมีอากาศหนาวเย็น สถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งดอกไม้เมืองหนาว น้ำตก และปรากฏการณ์เหมยขาบ นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในช่วงปลายปีซึ่งเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองของคนทั่วโลก 
 
 
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะหน่วยงานหลักของประเทศไทยที่บริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่กำกับดูแลแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติโดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติ ซึ่งมีมากถึง 156 แห่ง และเป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว 133 แห่ง กระทรวงได้เตรียมการรองรับนโยบายของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการผลักดันและสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวในระยะ Quick Win ซึ่งมีเป้าหมายผลักดันยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 ให้ได้ 28 ล้านคน กรมอุทยานแห่งชาติ ไ
 
 
ด้จัดเตรียมความพร้อมในเรื่องของความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวตามวิสัยทัศน์ที่ว่า “ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีตามแนววิถีใหม่ ภายใต้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” การทำงานคงจะสำเร็จลุล่วงไม่ได้หากขาดการมีส่วนร่วมจากภาคประชาชนและผู้ประกอบการ ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือเป็นปฏิบัติตามระเบียบและดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ทางกระทรวง
 
 
ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทุกคนจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อพิทักษ์รักษาทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงาม มีคุณค่าเหล่านี้ไว้ให้ลูกหลานของพวกเราในอนาคตให้ได้ชื่นชมความงามเช่นนี้ตลอดไป สำหรับอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในช่วงงาน “หนาวนี้เที่ยวอุทยานแห่งชาติ Nation Parks to Remember Winter Festival ” จะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมภายในถ้ำได้ถึงโถงที่ 3 โดยคำนึงถึงปลอดภัยเป็นหลัก
 
 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME