เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 23.00 น. นาวาอากาศตรีสมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย และ นางแสงเดือน อ้องแสนคำ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ด้านสนับสนุนธุรกิจ) ร่วมกันดำเนินการเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกสายการบินตามมาตรฐานด้านความปลอดภัย และด้านการรักษาความปลอดภัยภายในเขตการบิน ทชร. เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการบิน รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานของ สายการบิน NOK AIR ภายในบริเวณลานจอดอากาศยานหมายเลข 7 หลังจากที่อากาศยาน NOK AIR ทะเบียน HS – DBR ได้ถูกลากออกมาจากโรงซ่อมอากาศยานชั่วคราว เพื่อรอเตรียมความพร้อมในการทำการบินกลับไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง 
 
 
และ ในวันนี้ 12 เมษายน 2567 เวลา 07.05 น. สายการบิน NOK AIR เที่ยวบินที่ DD 6601 แบบเครื่อง B738 ทะเบียน HS – DBR ได้ทำการบินออกไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี ดร.สิทธิปัฐพ์ มงคลอภิบาลกุล รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ด้านปฏิบัติการและบำรุงรักษา) ให้การอำนวยความสะดวกในด้านการปฏิบัติการบินและร่วมแสดงความยินดีกับอากาศยาน NOK AIR ทะเบียน HS – DBR ที่ได้กลับไปโบยบินขึ้นสู่ท้องฟ้าและพร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสารอีกครั้ง
 
 
สำหรับการซ่อมบำรุงเครื่องบินลำนี้ มีการสร้างโรงซ่อมบำรุงชั่วคราวขึ้นมาที่ท่าอากาศยานแม้ฟ้าหลวงเชียงรายเพื่อซ่อมบำรุงโดยเฉพาะ โดยก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มซ่อมบำรุงเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ก่อนใช้เวลาประมาณ 6 เดือน
 
 
ก่อนหน้านี้ สายการบินนกแอร์ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ระบุว่า เที่ยวบินที่ DD108 เส้นทางดอนเมือง-เชียงราย ผู้โดยสาร 164 ท่าน พร้อมลูกเรือ 6 ท่าน ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 20.03 น. (เวลาท้องถิ่น) และถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย เวลา 21.06 น. ขณะที่นักบินกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายมีฝนตกหนัก ทำให้เครื่องบินลื่นไถลออกนอกรันเวย์ และนักบินสามารถจอดเครื่องได้อย่างปลอดภัย และนำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมดลงจากเครื่องเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
 
 
 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : Mae Fah Luang Chiang Rai International Airport – CEI 3 ชม. ·

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME