กลับมาเป็นครั้งที่ 10 แล้ว สำหรับงานเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” ที่ปีนี้มาในธีม “ดอกไม้ระบายดอย” ที่จัดเต็มดอกไม้สีสันสดใสต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับสีสันของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์กว่า 100,000 ต้นภายในสวนแม่ฟ้าหลวงโฉมใหม่

 

 

และหลังจากที่ไปชมความสวยงามของดอกไม้แล้ว ก็ต้องไปหาของอร่อยใส่ท้องกันต่อ กับโซน “กาดชนเผ่า” ที่รวบรวมอาหารชนเผ่า ขนมพื้นบ้าน และเครื่องดื่มสุดพิเศษจากร้านในชุมชน ที่มีให้ลิ้มลองมากกว่า 40 เมนูด้วยกัน และเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือเมนูหมูย่างอาข่า หอม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำพริกมะเขือเทศรสกลมกล่อม ยำผักพื้นบ้านรสเลิศ หมูผัดรากชู และข้าวเหนียวดอยเคี้ยวหนึบ

สำหรับใครที่อยากหากิจกรรมทำ ที่นี่ก็มีกิจกรรม workshop ให้เลือกทำมากมาย อย่างเช่นการเพ้นท์ถ้วยจานชามเซรามิค เพ้นท์กระเป๋าผ้า ทำป็อปอัพการ์ด DIY โปสการ์ด พวงกุญแจเม็ดบีท ระบายสีดอกไม้สัตว์ป่า ฉลุลายดอกไม้และสัตว์ป่า และทำพรมยิง

 

และนอกจากนี้ ยังมีร้านขายของที่ระลึกให้เราเลือกช้อปทั้งร้านของของที่ระลึกจากดอยตุง และร้านสินค้าหัตถกรรมชนเผ่า ที่ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยภูมิปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น มีให้เลือกทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ และของที่ระลึกต่างๆ ด้วยสีสรรที่สดใสแสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่านั้นๆได้อย่างดีเยี่ยม

และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะมาเที่ยวชม ชิม ช้อปที่งานเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” สามารถมากันได้ที่โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ไปจนถึงวันที่ 28 มกราคม 2567 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 18.00 น.

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : ทีมข่าวนครเชียงรายนิวส์

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME