เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงานโครงการ “สถานีวัยเด็ก” มอบความสุขให้เด็ก ๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 โดยมีเด็กนักเรียน ผู้ปกครองมาร่วมงานจำนวนมาก

 

นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า อบจ.เชียงราย จัดกิจกรรม “สถานีวัยเด็ก” เพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาครัฐ และภาคเอกชน ภายในวันนี้ได้จัดเตรียมของรางวัล ขนม ผลไม้ เพื่อมามอบให้กับน้องๆ ที่มาร่วมกิจกรรม มอบความสุข สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ รวมถึงมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุก เพื่อเสริมความรู้เพิ่มทักษะไปในตัว และกล่าวต่อไปว่า วันนี้ทั่วประเทศ รัฐบาลได้คำนึงถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนทุกช่วงวัย โดยในปีนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2567 ไว้ว่า “มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย” และรู้สึกปลื้มใจที่ได้เห็นบรรยากาศที่พ่อแม่ ผู้ปกครอง พาเด็กๆ เยาวชน มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว ที่เป็นสายใจสำคัญ หล่อหลอมให้เด็กเติบโตเป็นคนดี เป็นกำลังสำคัญ เป็นอนาคตของชาติต่อไป

 

และวันเด็กแห่งชาติ จัดขึ้นในวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย จึงได้จัดโครงการสถานีวัยเด็กขึ้น ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมการแจกลูกบอล  กิจกรรมการแสดงจากน้องๆ และของรางวัลมากมายสำหรับเด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งมอบประกาศนียบัตรเด็กดีเด่น อบจ.เชียงราย 2567 ให้กับน้องๆ ที่มีผลงานโดดเด่น ทำคุณประโยชน์ให้แก่จังหวัดเชียงรายอีกด้วย

 

ทั้งนี้นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย มอบเกียรติบัตรและของรางวัลให้กับ “เด็กดีเด่น” จำนวน 100 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการสร้างผลงาน เพิ่มพูนทักษะ นอกจากนี้บรรยากาศภายในงานยังมีการแสดงความสามารถของน้องจากโรงเรียนต่างๆ กิจกรรมตอบคำถามร่วมสนุกลุ้นของรางวัล ส่วนด้านรอบบริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก มีกิจกรรมของหน่วยงานต่าง ๆ ที่นำมาร่วมสร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ อาทิ กิจกรรมการระบายสีกระเป๋าผ้า ของ สสส. บูธโชว์สัตว์แปลกหาชมได้ยาก สร้างความตื่นตาตื่นใจกับเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายภายในงานอีกด้วย
เครดิตภาพและข้อมูลจาก : อบจ.เชียงราย

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME