เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2567 กลับมาอีกครั้งกับงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ต้อนรับปี พ.ศ. 2567 ของ จังหวัดเชียงราย กับ “งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567” ที่ปีนี้ทางผู้จัดฯ ต้องการให้ชาวเชียงรายได้สัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงของงานเทศกาลในรูปแบบใหม่ ที่ผ่านการพัฒนาต่อยอดให้ดีขึ้น และเข้าถึงคนภายในจังหวัดได้มากขึ้น

 

“งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567” เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลแห่งความสุขสุดยิ่งใหญ่ของคนในพื้นที่จังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง โดยปีนี้ทางผู้จัด “ธนาภรณ์ โปรโมชั่น” อยากให้งานนี้เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เป็นแหล่งนัดพบ พร้อมช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไปด้วยในขณะเดียวกัน ภายใต้แนวคิด “จัดใหญ่ จัดเต็ม มันส์ครบเครื่องกว่าเก่า” ทางผู้จัดต้องการเนรมิตพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดผสานกับภูมิทัศน์ และเทคนิคการขึ้นกราฟฟิกสามมิติของงานในรูปแบบใหม่ โดยได้นำการแสดงความคิดเห็นของคนในพื้นที่ ความต้องการของหน่วยงานทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงรายมารวมกับความเชี่ยวชาญของ “ธนาภรณ์ โปรโมชั่น” เพื่อให้พี่น้องชาวเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียงได้เห็นงานเทศกาลในปี้นี้ยิ่งใหญ่กว่าเก่า และยังต้องเข้าถึงคนในจังหวัดให้ทั่วถึงอีกด้วย สิ่งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งโจทย์หลักในการจัดงานครั้งนี้  

 

งาน “งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567” จะจัดขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ตลอดทั้ง 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณสนามบินฝูงบิน 416 จังหวัดเชียงราย หรือ สนามบินเก่าจังหวัดเชียงราย โดยภายในงานคุณจะได้พบกับกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวล้านนา | การนำเสนอผลงานความก้าวหน้าทางวิชาการของหลายภาคส่วน | การออกร้านนิทรรศการของส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด สถาบันการศึกษา สมาคมและมูลนิธิ | การแสดงมหรสพและการละเล่นบันเทิงต่าง ๆ ของภาคเอกชน | นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย “ไทยแลนด์ เบียนนาเล่ เชียงราย 2023” | ร้านค้าจากคนในพื้นที่ | ขบวนร้านดังจาก Tiktok | มหกรรมไฟล้านดวง | พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่ สลากกาชาด “บ้านพร้อมที่ดิน” และห้ามพลาดกับความมันส์ของดนตรีและศิลปินเบอร์ต้น ๆ ระดับประเทศตลอดทั้ง 10 วัน ไม่ว่าจะเป็น แบงค์ ปรีติ, Silly Fools, วง L.กฮ., Retrospect ที่มี เก้า จิรายุ มาด้วย, วง HIPHOP วัยรุ่น 1 Mill & Fixed, เสก LOSO, LOMOSONIC, RACHYO, วงมหาหิงค์ และวงกางเกง

 

 

            คุณแป๋ว (ธนาภรณ์ โปรโมชั่น) ผู้จัดงาน “งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567”  กล่าวว่า ในฐานะผู้จัดงานในครั้งนี้ต้องขอบคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ และความร่วมมือจากเจ้าของพื้นที่ นาวาอากาศโท ปราโมทย์  กุยแก้ว ผู้บังคับฝูงบิน 416 (เชียงราย) เจ้าของพื้นที่ในการจัดงานครั้งนี้ ที่ให้โอกาสทาง “ธนาภรณ์ โปรโมชั่น” ได้เข้ามาจัดงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของจังหวัดเชียงราย การมาของเราในครั้งนี้เราต้องการเข้ามาช่วยพัฒนารูปแบบการจัดงานให้ดีขึ้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้าขาย และการท่องเที่ยว ให้งานนี้เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลประจำจังหวัดที่น่าจดจำของนักท่องเที่ยว ซึ่งการจัดงาน “งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567” ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทาย และเป็นโจทย์ที่ยากที่ทางเราได้รับมา แต่ด้วยประสบการณ์การจัดงานของ “ธนาภรณ์ โปรโมชั่น” พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพที่เคยจัดงานเทศกาลใหญ่ ๆ ระดับจังหวัด ระดับประเทศกันมาอย่างยาวนาน ชาวเชียงรายทุกท่านจึงสามารถเชื่อมั่นได้เลยว่างานในปีนี้จะยิ่งใหญ่และจัดเต็มมากกว่าปีไหน ๆ อย่างแน่นอน ตัวอย่างผลงานที่ผ่านของ “ธนาภรณ์ โปรโมชั่น” ได้แก่ มหัศจรรย์งานช้างแฟร์จังหวัดสุรินทร งานประเพณีทิ้งกระจาดศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี และงานแข่งขันขันเรือยาวจังหวัดพิจิตร

 

ทาง “ธนาภรณ์ โปรโมชั่น” ได้นำประสบการณ์ที่ผ่านมามาปรับใช้กับ “งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567” ของจังหวัดเชียงราย โดยทางผู้จัดได้มีการส่งทีมลงพื้นที่ไปเก็บข้อมูล และพูดคุยกับชาวบ้านในจังหวัดล่วงหน้าเป็นเดือน ๆ เพื่อที่จะได้เข้าใจความต้องการของชาวเชียงราย ก่อนที่จะนำข้อมูลทั้งหมดมาพูดคุยกับหน่วยงานราชการในจังหวัดเชียงรายเพื่อปรับรูปแบบของงานให้ออกมาดีที่สุด และเพื่อให้ชาวเชียงรายรู้สึกภาคภูมิใจ และอยากกลับมาเที่ยวงานประจำจังหวัดกันอีกครั้ง ถือเป็นมิติใหม่ของงานประจำจังหวัด และสามารถเดินเพลินกันได้ทั้งวัน

 

 

เชิญพบความสนุกแบบเต็มอิ่มได้ใน “งานพ่อขุนเม็งรายมหาราช และงานกาชาดประจำปี 2567” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มกราคม 2567 ไปจนถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ตลอดทั้ง 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณสนามบินฝูงบิน 416 จังหวัดเชียงราย หรือ สนามบินเก่าจังหวัดเชียงราย

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : ทีมข่าวนครเชียงรายนิวส์

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME