เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2566 เทศบาลนครเชียงราย โดยดร.วันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย และ คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฯ และ นายวรฉัตร ชื่นชอบ ประธานฝ่ายกีฬาฟุตบอล สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ร่วมกันแถลงข่าว จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน Chiangrai Super Cup ครั้งที่ 1 ที่ ห้องประชุมสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย
พร้อมกันนี้ การจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลฯ โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 23 และ 24 ธันวาคม 2566 ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 บาท ที่สนาม X-ARENA STADUM ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือรุ่น เยาวชน ชาย 10 ปี12 ปี และ 14 ปี และรุ่นประชาชนทั่วไป ชาย
 
 
นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ทางสมาคมกีฬาฯ มีความมุ่งหวังที่จะส่งเสริมด้านกีฬาทุก ๆ ด้าน รวมทั้งต้องการสสร้าง และพัฒนา เยาวชน และประชาชนภายในจังหวัดเชียราย ในทุกอำเภอ ที่มีใจรักและชื่นชอบในด้านกีฬาฟุตบอล ประการสำคัญคือ เพื่อฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รวมทั้งเพื่อให้ผู้สนใจกีฬาฟุตบอลหันมาสนใจกีฬาชนิดนี้มากขึ้น พร้อมกันนี้ เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย พร้อมกระต้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ซึ่งจะจัดวิ่งในวันที่ 16 มกราคม 2567 เริ่มจากสวนตุงและโคมเทศบาลนครเชียงราย ไปยัง หาดเชียงราย
 
 
ดร.วันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ทางเทศบาลนครเชียงราย พร้อมให้การสนับสนุนเรื่องของกีฬา เมืองแห่งกีฬา อย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้เตรียมที่จะจัดกีฬาทางน้ำขึ้นมาอีก บริเวณสวนสาธารณะริมน้ำกก ด้านหลังวัดฝั่งหมิ่น โดยจะได้มีการส่งมอบเรือ ทั้งเรือที่จะใช้การแข่งขันแบบต่าง ๆ ให้กับทาง ฝ่ายชนิดกีฬาทางน้ำ และเรือสัญจรให้กับวัดฝั่งหมิ่น ซึ่งอานาคตก็อาจจะจัดกีฬาทางน้ำในลำน้ำกก เพื่อร่วมกระตุ้นเรื่องการท่องเที่ยวด้านกีฬา และสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงรายด้วย
 
 
 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : เทศบาลนครเชียงราย

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME