จนวันที่ 15 ม.ค. 59 แกตัดสินใจเลิกเหล้าแบบเด็ดขาด

มาถึงตอนนี้แล้ว จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาลุงเลิกเหล้ายากมากเลยใช่มั้ยหล่ะ และในตอนนี้ของ “ขี้เหล้าหลวง เล่าเรื่อง” ก็จะมาดูว่า ลุงสนั่นเลิกเหล้าแล้ว แกหันไปทำอะไร?

เป็นไง ชีวิตลุงตอนนี้ดี๊ดีเลยนะ เดี๋ยวนี้ก็หันไปทำมาหากิน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแบบเรียบง่าย เห็นมั้ยความสุขของลุงก็ไม่ได้อยู่ที่การดื่มเหล้าเสมอไป

จากมือถือแก้ว ถือขวดเหล้า ก็กลายเป็นมาโปรยให้อาหารไก่ ถือไม้ไล่ไก่เข้าเล้าบ้าง โยนอาหารให้ปลาบ้าง แหน่ะ! ใช้มือรดน้ำต้นไม้ก็มี ช่วยที่บ้านจุดเตาไฟ เตรียมของไปขายที่ตลาด แถมยังช่วยป้าทำขนม ห่อขนมอีก นี่ไงที่บอก ดูแล้วหวานมั้ยหละ? ขนมอะ

พอลุงสนั่นเลิกเหล้าได้ คนที่บ้านแกก็ดีใจสุด ๆ ไปเลย อย่างลูกสาวแกนะบอกว่า ดีมากเลยตั้งแต่พ่อเลิกเหล้า สุขภาพก็ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน แล้วถ้าถามความรู้สึกของเมียแกตอนนี้อะเหรอ?

แล้วลุงสนั่น มีอะไร อยากจะบอกกับคนที่ยังติดเหล้ามั้ย?

จริง ๆ แล้วการเลิกเหล้า มันไม่ได้ยากขนาดนั้นนะ มันอยู่ที่ใจของเราล้วน ๆ มันไม่ต้องรอให้เจอเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ร้ายแรงแบบลุงสนั่นหรอก และรางวัลของคนที่เลิกเหล้าได้ มันก็ได้ใจกลับมาด้วยเช่นกัน เห็นรอยยิ้มของคนในเรื่องนี้มั้ย? นี่แหล่ะ “รางวัลของคนเลิกเหล้า” กับเรา “ขี้เหล้าหลวง … เล่าเรื่อง”

แล้วคุณหล่ะ อยู่ในชีวิตตอนไหนของลุงในเรื่องนี้ คุณเลือกเองได้ … ไปลองเช็คตัวเองได้ที่

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : ทีมข่าวนครเชียงรายนิวส์

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME