วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566 นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย นายสิงห์ทอง หนุนนำสิริ สวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงเทิง นายรามิล พัฒนมงคลเชฐ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะ ชมเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week 2023) ณ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชียงใหม่
 
สำหรับการจัดเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ในปีนี้ จะเป็นการสะท้อนและตอกย้ำให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ในด้านทรัพยากรธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยว ความหลากหลายและรุ่มรวยทางศิลปวัฒนธรรมในแต่ละท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเชียงใหม่มีความพร้อมที่จะรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของผู้คนจากภูมิภาคต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย
 
 
ทั้งด้านการเดินทางและสถานที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวการจัดเทศกาลฯ ในปีนี้มาพร้อมธีม “Transforming Local ปรับตัว ต่อยอด ท้องถิ่นเติบโต” เป็นการเชิญชวนผู้คนท้องถิ่นให้กลับมาเยือนเหย้า ทั้งนักออกแบบ นักสร้างสรรค์ นักพัฒนาเมือง และผู้ประกอบการ ให้มามีส่วนร่วมในการพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง และช่วยพลิกโฉมเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโต พร้อมสร้างโอกาสการแข่งขันสู่ระดับนานาชาติ
 
“เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2566” หรือ “Chiang Mai Design Week 2023” (CMDW2023) ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 2 – 10 ธันวาคม 2566 ที่นำเสนอแนวคิดต่อยอดจากธีมงานปีที่แล้ว วันนี้ room พาเที่ยว 5 จุดไฮไลต์ห้ามพลาดชมงานเพลินอิ่มจุใจทุกจุด
 
 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : อบจ.เชียงราย

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME