เมื่อเวลา 23.55 น.กลางดึกคืนวันที่ 19 ก.ย.2566 ได้มีกลุ่มวัยรุ่นกวนเมืองทั้งชายและหญิง ใช้รถรถจยย.เป็นพาหนะร่วม 10 กว่าคัน แต่ละคันล้วนเสียงดัง วิ่งไปตามถนนกลางเมืองสันป่าตอง พร้อมกับขว้างระเบิดลงพื้นถนนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว พร้อมมีเสียงกรี๊ดร้องของผู้หญิง สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก ทางกลุ่มว่ยรุ่นกวนเมือง ขับขี่จยย.มุ่งหน้าไปทางบ้านทุ่งเสี้ยว -อ.ดอยหล่อ ขณะนี้ยังไม่ทราบกลุ่มวัยรุ่น จะไปก่อเหตุอะไรต่อ

ทางนายเต๋า ธนากร ชาวอ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าขณะที่ตนทำงานอยู่ในร้านติดกับถนน ได้วินเสียงเสียงรถจยย.กลุ่มใหญ่เสียงดังวิ่งผ่านมา และมีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ลูก ตามด้วยเสียงหญิงวัยรุ่นกรี๊ดร้องอย่างสนุกสนาน ทางตนได้เปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังได้โยนระเบิดลงพื้นถนนเสียงดังสนั่นหวั่นไหวดังกล่าว

เมื่อเวลา 01.12 น. จากภาพกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพมีกลุ่มวัยรุ่นใช้จยย.เป็นพาหนะมาจอดริมถนน ใกล้ที่เกิดเหตุโดยไม่ทราบว่า เป็นกลุ่มเดิม หรือกลุ่มใหม่ สักครู่ได้พากันขับขี่รถจยย.กันออกไป

ชึ่งคืนเดียวกันพบการรวมกลุ่มวัยรุ่นที่ปั๊ม PTศรีเอี่ยม จากนั้น ขับไล่กันมาทาง ถนนเเม่จำโรง เเยกรพ.สันป่าตอง มาทางเเยกทุ่งเสี้ยว โดยกลุ่มวัยรุ่น มีอายุเเค่ 15-17 ปีมีทั้งผู้หญิงทั้งชายเเละยังเป็นเยาวชน ไล่ตีกัน ปาดระเบิดใส่กัน

ต่อมาทางฝ่ายปกครองตำบลบ้านกลางร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามทุ่งเสี้ยวจำนวน37นายได้ขับไล่กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจนรถวัยรุ่นได้ประสบอุบัติเหตุเกี่ยวพวกเดียวกันล้มได้รับบาดเจ็บที่หน้าวัดสันคะยอม ตรงข้าว ศูนย์วิจัยข้าวสันป่าตอง เเยกท่าวังพร้าว

โดยรถล้มระเนระนาด บาดเจ็บชาย 5 ราย นอนสลบ หมดสติ 1 กู้ชีพเทศบาลสันป่าตองนำส่ง รพ..สันป่าตอง เป็นชาย 1 ราย ขาผิดรูป กู้ชีพพยุหว่านำส่ง รพ.มีชาย 3 ราย มีบาดเเผลเต็มใบหน้าเเละถลอกตามร่างกาย กู้ชีพมะขามหลวงนำตัวทั้งหมดส่งรพ..สันป่าตอง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสันป่าตองได้ออกตรวจสอบเเละจะได้ติดตามตัวกบุ่ทวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดีกันต่อไป

ทั้งนี้ เหตุการณ์ เพิ่งผ่านมาไม่ถึงเดือนก็มาเกิดเหตุการณ์เป็นครั้งที่ 2จนทำให้ชาวบ้านผู้สัญจรเเละ ชาวบ้าน หวาดกลัวไปตามๆกัน

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : ทีมข่าวนครเชียงรายนิวส์

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME