คอลัมน์ #ฅนเจียงฮาย EP.03 : ค่าของความสุข คือได้ทำงานที่ชอบ และอยู่ในเมืองที่ใช่
 
ฅนเจียงฮาย : @JAck Teerasak
เป็นใครมาจากไหน เล่าให้ฟังหน่อย? : ชื่อเล่นชื่อแจ๊คครับ ทำงานประชาสัมพันธ์ อบจ.เชียงรายครับ จบจากมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
 
ผมเคยอยู่จังหวัดตาก ทํางานประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก เป็นจังหวัดเล็ก ๆ เราก็เลยมองหาโอกาสที่จังหวัดใหญ่เพื่อที่จะได้มามาหาประสบการณ์เพิ่มเติม เลยมาสมัครงานที่ อบจ.เชียงราย ในตําแหน่งผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์ครับ
 
 
เมื่อก่อนเคยทํางานอยู่ที่สนามบิน ทําได้ประมาณสองเดือนแล้วรู้สึกว่าร่างกายมันไม่ไหวก็เลยออกมาช่วยที่บ้านทํากิจการธุรกิจส่วนตัว แต่ว่าคุณตารับราชการ เขาก็อยากให้เราทําราชการก็เลยสอบเข้ามาในวงการราชการ
 
อาชีพที่ใฝ่ฝัน อยากทำที่สุด? : เอาจริง ๆ ความฝันของเราคือถ้าเราอยากทําอะไรก็จะเรียนตรงสายเลย แบบถ้าอยากเข้าสายนี้เพื่อจะต่ออันนี้เราก็อยากเป็นนัก PR เราจะไม่ไปออกาไนซ์ เคยไปลองแล้วแต่มันก็หนักไป ก็เลยมาสายราชการแล้วมันแล้วมันดูมีวันหยุด แต่ว่ารายได้ก็อาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่สวัสดิการดี อะไรดี แล้วเราก็ค่อยไปสอบเพิ่มเติม
 
อยากมาอยู่ทางเหนือครับ อากาศดี แล้วก็เมืองไม่เล็กไม่ใหญ่กําลังกําลังดี ถ้าเป็นเชียงใหม่อาจจะวุ่นวายไป
แต่ที่เชียงรายกําลังดี ถ้ามีโอกาสสอบบรรจุได้เป็นบรรจุที่ไหนก็ไปก่อน แต่สุดท้ายก็อยากจะกลับมาอยู่ที่เชียงรายเนี่ยแหละครับ
 
 
ชอบอะไรใน จ.เชียงราย? : ชอบในตัวเมือง ชอบบรรยากาศ ชอบวัฒนธรรม ชอบชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่วุ่นวายเท่าเชียงใหม่ครับ เคยมาเที่ยวเชียงรายตอนเด็ก ๆ ครั้งสองครั้ง แล้วก็มีญาติอยู่พะเยา แล้วก็เรามาเที่ยวพะเยาบ่อยเขาก็จะพามาเชียงราย ก็เลยรู้สึกว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าสนใจ ตอนนี้อยู่ที่นี่ 7 ปีเข้าปีที่ 8 แล้ว
 
ถ้าถามถึงสิ่งที่อยากเปลี่ยนมากที่สุด? : อยากเปลี่ยนทัศนคติของผู้ใหญ่กับเด็กครับ เพราะว่าเดี๋ยวนี้โลกเราพัฒนาไปไกล สังคมค่อนข้างเปิดกว้างครับ แต่ว่าความคิดของผู้ใหญ่ส่วนมาก ก็ยังติดอยู่กับแบบเดิม บางทีเด็กแสดงความคิดเห็น ก็จะกลายเป็นเถียงผู้ใหญ่ไปครับ เลยอยากให้มีการปรับจูนกันตรงนี้มากกว่า เพื่อที่คนสองวัยจะได้เข้าใจกัน แล้ช่องว่างระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่ก็จะน้อยลง ทำให้ได้ใกล้กันมากขึ้นด้วยครับ
 
ฅนเดินเรื่องโดย : “แจ๊ค” – ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์
 
 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : อบจ.เชียงราย

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME