ไฟฟ้าแรงสูงช๊อต คุณป้าวัย 54 ปี โดนเต็มๆ อาการสาหัส

Facebook
Twitter
Email
Print

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 เกิดเหตุรถไฟชนกันในรัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดีย ซึ่งมีรถไฟเข้ามาเกี่ยวข้องถึง 3 ขบวน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 120 คน ขณะเดียวกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 850 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากรถไฟโดยสารขบวนหนึ่งตกราง โดยมีตู้โดยสารหลายตู้เสียหลักไปอยู่บนรางรถไฟอีกรางหนึ่งข้างๆ ก่อนที่รถไฟอีกขบวนซึ่งวิ่งมาบนรางดังกล่าวจะพุ่งเข้าชน ขณะที่เจ้าหน้าที่อินเดีย ระบุว่า ในที่เกิดเหตุมีรถไฟขนส่งสินค้าอีกขบวนหนึ่งจอดอยู่ด้วย

ทางการท้องถิ่นระดมกำลังเจ้าหน้าที่และรถฉุกเฉินมากกว่า 200 คัน เข้าไปยังที่เกิดเหตุเพื่อเร่งช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้อาจเพิ่มสูงขึ้นอีก

โดยทางสำนักข่าวระดับโลกอย่าง CNN ได้สัมภาษณ์ Manto Kumar ว่ากำลังเดินทางด้วยรถไฟด่วน Coromandel Express กับเพื่อนอีก 6 คน เมื่อตู้รถไฟของเขาเริ่มสั่นอย่างรุนแรงราวกับแผ่นดินไหว

“ทันใดนั้นก็มีบางอย่างพุ่งเข้ามาหาเรา โค้ชบางคนกลิ้งไปอีกด้าน” พนักงานร้านอาหารวัย 32 ปีบอกกับซีเอ็นเอ็นจากโรงพยาบาลในรัฐโอริสสาทางตะวันออกของอินเดีย

“ฉันลุกขึ้นเอาเสื้อมาพันหัวที่มีเลือดออก จากนั้นฉันก็เริ่มมองหาเพื่อนของฉัน ทุกคนตะโกนว่า ‘ช่วยเรา… ช่วยเราด้วย’”

เพื่อนคนหนึ่งของ Kumar สูญเสียขาทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุและถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เขาไม่รอดจากอาการบาดเจ็บ

เรื่องราวของพวกเขาเป็นเพียงหนึ่งในร้อยเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ เมื่ออินเดียต้องรับมือกับหนึ่งในเหตุการณ์รถไฟชนกันที่เลวร้ายที่สุดที่เคยมีมา

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 275 คนและบาดเจ็บอีกกว่า 1,000 คนหลังจากรถไฟด่วนโคโรแมนเดลพุ่งชนรถไฟบรรทุกสินค้าที่จอดอยู่ ทำให้รถยนต์โดยสารที่พลิกคว่ำกระจัดกระจาย จากนั้นถูกรถไฟด่วนฮาวราห์พุ่งสวนทางด้วยความเร็วสูง

สามวันต่อมา หลายครอบครัวยังคงพยายามค้นหาบุคคลอันเป็นที่รักของพวกเขา กองศพที่รอการระบุตัวตน และโรงพยาบาลกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : thaipbs / CNN / 

Facebook
Twitter
Email
Print
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME