ในปีมะโรง 2567 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ร้านภูฟ้าขออัญเชิญพรพระราชทานของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานแด่พสกนิกรชาวไทยทุกคนเพื่อเป็นสิริมงคลของชีวิตใหม่ในปี “มะโรงงูใหญ่” 2567 นี้

 

จากกลอนพระราชทาน ปีมะโรงงูใหญ่ จะเห็นตามคติความเชื่อของคนไทยคนจีน คำว่า งูใหญ่ อาจหมายรวมถึง พญานาค และ มังกร ที่มีอิทธิฤทธิ์ มีอำนาจและสามารถดลบันดาลให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลยังความสมบูรณ์พูนสุขให้เกิดแก่ประชาชาวไทยทุกผู้ทุกนาม จนมีแต่ความสุข สนุกสนานตลอดปีมะโรงงูใหญ่ พุทธศักราช 2567 ที่ใกล้เข้ามาแล้ว

 

ในปีแห่งความสมบูรณ์พูนสุขและเป็นสิริมงคลยิ่งนี้ ทางร้านภูฟ้าจึงได้ขอพระราชทานพระราชานุญาต สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี นำภาพฝีพระหัตถ์ มังกรบิน หน้าตาน่ารัก ยิ้มหวาน มีปีกเล็กๆ 2 ข้างพร้อมที่จะโบยบินโปรยปรายความอุดมสมบูรณ์ แจกจ่ายความสุขสนุกสนานให้แก่ชาวไทยทุกคน โดยนำภาพฝีพระหัตถ์ดังกล่าวมาปักบนกระเป๋าเสื้อโปโล จำนวน 8 สี เสื้อโปโลลายริ้ว 4 สี เสื้อคอกลมทีเชิ้ต 2 สี เสื้อคอกลมลายริ้ว 2 สี เสื้อทุกตัวมีสีสันสวยงาม ลูกค้าจะซื้อสวมใส่เองหรือซื้อเป็นของขวัญให้ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงก็จะเป็นสิริมงคลยิ่งทั้งผู้ให้และผู้ได้รับของขวัญนี้กันถ้วนหน้า

เสื้อทุกๆ ตัวจะมีชื่อสีต่างๆ ที่คล้องจองกัน ล้วนแล้วแต่เป็นชื่อของความสุขสนุกสนานและความรื่นเริงทั้งสิ้น ดังชื่อต่อไปนี้

 

เสื้อโปโล 8 สี

1. เสื้อโปโลสีเหลือง   มีชื่อว่า   มังกรเริงรื่น

2. เสื้อโปโลสีม่วง   มีชื่อว่า   มังกรชื่นตา

3. เสื้อโปโลสีออฟไวท์   มีชื่อว่า   มังกรพาฝัน          

4. เสื้อโปโลสีกรมท่า   มีชื่อว่า   มังกรหรรษา

5. เสื้อโปโลสีเขียว   มีชื่อว่า   มังกรผาสุก            

6. เสื้อโปโลสีแสด   มีชื่อว่า   มังกรสนุกสนาน

7. เสื้อโปโลชมพู   มีชื่อว่า   มังกรสราญรมย์    

8. เสื้อโปโลสีฟ้า   มีชื่อว่า   มังกรสมหวัง


เสื้อโปโลลายริ้ว 4 สี

1. เสื้อโปโลลายริ้วม่วง   มีชื่อว่า   มังกรไร้ทุกข์          

2. เสื้อโปโลลายริ้วเหลือง   มีชื่อว่า   มังกรสุขล้ำ

3. เสื้อโปโลลายริ้วเขียว   มีชื่อว่า   มังกรร่ำรวย         

4. เสื้อโปโลลายริ้วน้ำเงิน   มีชื่อว่า   มังกรสวยสม


เสื้อคอกลมทีเชิ้ต 2 สี

1. เสื้อทีเชิ้ตสีฟ้า   มีชื่อว่า   มังกรฟูฟ่อง

2. เสื้อทีเชิ้ตสีม่วง   มีชื่อว่า   มังกรฟูเฟื่อง


เสื้อคอกลมทีเชิ้ตลายริ้ว 2 สี

1. เสื้อทีเชิ้ตลายริ้วม่วง   มีชื่อว่า   มังกรโชคดี              

2. เสื้อทีเชิ้ตลายริ้วแสด   มีชื่อว่า   มังกรมีชัย

 

 

นอกจากเสื้อหลากสีและหลายแบบแล้ว ทางร้านภูฟ้ายังได้รับพระราชทานพระราชานุญาต ให้นำภาพวาดฝีพระหัตถ์ดังกล่าว นำมาพิมพ์ลงในสินค้าชนิดต่างๆ เพื่อให้ผู้ซื้อสินค้าเป็นของขวัญ จะได้รับพรพระราชทานอันประเสริฐและเป็นสิริมงคลยิ่ง ทั้งผู้ให้และผู้รับ จะได้มีความสุข ลืมความทุกข์ และ สิ่งร้ายๆต่างๆที่ผ่านมาในปีมะโรง พุทธศักราช 2567 โดยทั่วหน้ากัน สินค้าดังกล่าวได้แก่ สมุดบันทึก กระบอกน้ำ หมวก ปากกา และเครื่องใช้อื่น ๆ รวมทั้ง ยังจัดจำหน่าย กระเป๋าผ้า รูปแบบต่าง ๆ ซึ่งออกแบบ และให้สีโดยแบรนด์ “PAINKILLER และ PDM” สินค้าชุดนี้มีจำหน่ายที่ร้านภูฟ้าทั้ง 19 สาขา และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.phufa.org/shop หรือผ่านทางแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp และติดตามข่าวสารทาง Facebook: PHUFA   #Phufa #Phufa2567

 

ร้านภูฟ้า เป็นร้านที่จัดตั้งขึ้นในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเด็กและชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร และได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ให้แก่ร้านภูฟ้าเพื่อนำไปผลิตสินค้าต่างๆ จำหน่าย โดยรายได้เหนือรายจ่ายของร้าน ทรงพระกรุณาพระราชทานเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาชาวบ้านรวมทั้งนักเรียนถิ่นห่างไกล เป็นจำนวนเงินมากกว่า 170 ล้านบาทในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมา

 

 

เครดิตภาพและข้อมูลจาก : กรมสมเด็จพระเทพฯ

 
NAKORN CHIANG RAI NEWS TEAM
กองบรรณาธิการ นครเชียงรายนิวส์ – Nakorn Chiang Rai News
MOST POPULAR
FOLLOW ME